Dùng ổn áp có tốn điện không

Dùng ổn áp có tốn điện không
5 (100%) 1 vote

Dùng ổn áp tốn điện thế nào và mất bao nhiêu tiền điện 1 tháng. Chắc chắn khi dùng thêm ổn áp bạn sẽ phải trả thêm tiền điện hàng tháng nhưng không nhiều. Bù lại, bạn được sử dụng các thiết bị điện khác được hiệu quả: bền cho thiết bị điện và sử dụng đủ tính năng của chúng.

Dùng ổn áp có tốn điện không

Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm! Bởi mọi người hiểu lầm dùng ổn áp gây tốn điện hàng tháng. Vì chất lượng cuộc sống hãy dùng ổn áp nếu điện yếu.

Về sự tổn hao và về công suất thực của từng loại máy như sau: Ổn áp standa 5kVA = 5000VA = 5000 × Cos phi, thông thường tầm = 0,75 ÷ 0,80.

Như vậy thì cái standa 5kVA chỉ kéo được 5000 x 0,8=4000W thôi. Đây là công suất max. Nếu điện áp đầu vào thấp hơn thì công suất của biến áp sẽ giảm đi.

Dùng ổn áp có tốn điện không
Dùng ổn áp có tốn điện không là câu hỏi nhiều người quan tâm

Ổn áp standa lõi quấn dây đồng 100% và lõi tôn silic loại chuyên dụng nên tổn hao cực nhỏ (chỉ 0,1%). Vì vậy sử dụng ổn áp không tốn nhiều điện.

Tuy nhiên khi chưa có ổn áp nhiều thiết bị không hoạt động được hoặc hoạt động không đủ công suất (ví dụ quạt quay yếu, đèn tối, tủ lạnh, điều hòa không mát). Đó là lợi ích cảm nhận ngay được khi dùng ổn áp.

Thường thì ổn áp Standa tiêu tốn điện năng như sau (tuy nhiên còn phụ thuộc mức độ sử dụng điện năng của từng gia đình):

+ Ổn áp standa 5kva – 7,5kva tiêu tốn điện năng từ 8 – 12 số điên một tháng
+ Ổn áp standa 10kva tiêu tốn điện từ 10 – 15 số điện một tháng.
+ Ổn áp standa 15kva – 20kva tiêu tốn điện từ 15 – 20 số điện một tháng
+ Ổn áp standa 25kva đến 30kva tiêu tốn điện từ 20 – 25 số điên một tháng
+ Ổn áp standa 50kva tiêu tốn khoảng 28 số điện một tháng. Điện yếu nên dùng ổn áp.

Ngoài ra ổn áp standa có mức điện áp ra 100V sử dụng cho các thiết bị điện của Nhật nên không cần mua thêm đổi nguồn.

Bình luận bài viết

Trả lời

Bình luận facebook