Lỗi hỏng ổn áp 3 pha là gì.

Lỗi hỏng ổn áp 3 pha là gì.
5 (100%) 1 vote

Lỗi hỏng ổn áp 3 pha là gì hay những hư hỏng khi sử dụng ổn áp 3 pha là gì. Ổn áp standa 3 pha và ổn áp lioa 3 pha là hai loại ổn áp 3 pha chủ yếu trên thị trường hiện nay. Mỗi loại có ưu điểm riêng nhưng đều có thể bị lỗi hỏng trong quá trình sử dụng. Bài viết này xin chia sẻ như sau:

Lỗi hỏng ổn áp 3 pha là gì

Ổn áp thỉnh thoảng lại bị nhảy aptomat, làm mất điện; điện áp ra yếu vào những giờ cao điểm; bị nóng trong quá trình sử dụng; đột nhiên cho điện áp ra ở 3 pha không đều nhau.

— Khách hàng chọn công suất máy ổn áp chưa đúng nên khi mới lắp đặt do điện đầu vào khỏe, ổn áp vẫn chịu được. Và đến lúc cao điểm, điện đầu vào yếu ổn áp bị giảm công suất dẫn đến quá tải, aptomat bị nhảy để bảo vệ máy (công suất máy ổn áp sẽ giảm dần khi điện đầu vào giảm).

— Hoặc trong quá trình sử dụng khách hàng đã lắp thêm nhiều tải vào, ổn áp phải gánh thêm nhiều tải dẫn đến quá tải.
Lỗi hỏng ổn áp 3 pha như điện áp ra yếu vào giờ cao điểm do khách hàng không chọn đúng dải điện áp hoạt động của máy ổn áp. Nếu điện áp ở khu vực của khách hàng rất yếu⇒ phải chọn máy ổn áp có dải rộng 160V-430V thay vì chọn ổn áp có dải hẹp 260V-430V.

Lỗi hỏng ổn áp 3 pha do nhiều nghuyên nhân khác nhau
Lỗi hỏng ổn áp 3 pha do nhiều nghuyên nhân khác nhau

— Khách hàng chọn máy ổn áp có công suất gần ngang bằng với tải sử dụng. Việc duy trì công suất thường xuyên trên 80% sẽ làm cho ổn áp bị nóng dẫn đến lỗi hỏng ổn áp 3 pha.

— Do đường dây truyền tải điện bị lỏng, trong quá trình sử dụng bị mất dây trung tính. Nên mạch điều khiển trong máy bị mất trung tính mạch hoạt động đúng.

Điều này thì người “lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha” nhiều khi không biết được.

Cách khắc phục sự cố ổn áp 3 pha thường gặp

— Bạn nên hỏi để được tư vấn về công suất máy ổn áp phù hợp trước khi mua. Và không tự ý lắp thêm tải vào máy ổn áp trong quá trình sử dụng.

— Nhờ nhân viên bán hàng tư vấn về dải điện áp của máy ổn áp phù hợp trước khi mua.

— Lưu ý sử dụng tải thường xuyên không quá 70% công suất của máy ổn áp.

— Kiểm tra kỹ đường dây truyền tải trước khi lắp đặt. Trong quá trình sử dụng, thường xuyên phải kiểm tra.

Nếu thấy ổn áp cho điện áp ra ở ba pha không đều nhau thì phải kiểm tra dây trung tính ngay. Vậy cần lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha thật cẩn thận.

>>> Xem ngay Tại sao nên chọn mua ổn áp standa

Quý khách hàng lưu ý

Ổn áp Standa 3 pha chính hãng do Công ty Cp Thương Mại & Sản Xuất Redsun sản xuất: chạy êm, dây đồng 100%, đủ công suất. Công ty có hỗ trợ nhân viên kỹ thuật đến tận nơi lắp đặt, hướng dẫn sử dụng,… đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp. Vì vậy sẽ hạn chế lỗi hỏng ổn áp 3 pha do quá trình lắp đặt không đúng.

® Ổn Áp STANDA Chính Hãng Thế Hệ Mới Nhất 2020

Bình luận bài viết

Trả lời

Bình luận facebook