Máy cân pha

Máy cân pha standa có tác dụng cân bằng điện áp 3 pha trong lưới điện 3 pha. Khi dùng ổn áp 3 pha vẫn không kéo được thì dùng máy cân pha standa là giải pháp cuối cùng.

Cách cân bằng pha điện bằng máy cân pha standa

Bộ cân bằng điện 3 pha standa đặc biệt có ích cho nhà xưởng dùng máy móc và thiết bị điện ba pha.

Máy cân pha standa có tác dụng cân bằng pha giảm lệch áp pha
Máy cân pha standa có tác dụng cân bằng pha giảm lệch áp pha

Vì máy này giúp tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ cho bạn nhờ vào cách cân bằng các pha cho đều nhau giữa các pha trong điện lưới ba pha mà bạn dùng.

Máy cân pha STANDA-RS chống lệch áp 3 pha
Máy cân pha STANDA-RS chống lệch áp 3 pha

Máy cân pha standa hay là thiết bị điều tiết dòng điện trung tính.

Giải quyết các vấn đề về điện áp trong lưới điện hạ áp: các vấn đề về chất lượng điện áp phát sinh một cách phổ biến ở nhiều nước.

Đặc biệt ở các nước đang trải qua quá trình phát triển nhanh chóng nền công nghiệp với các vùng rộng lớn và dân cơ thưa thớt.

Các vấn đề này nảy sinh từ các dây dẫn quá dài, quá nhỏ, dòng tải lớn và mất cân bằng.

Cấu tạo máy cân bằng điện 3 pha standa
Cấu tạo máy cân bằng điện 3 pha standa

Chất lượng tồi của điện áp định mức hay điện cao đều để lại các hậu quả do đó cần phải giải quyết

Cách tốt nhất để khắc phục các vấn đề này là làm mới các dây dẫn, trạm biến áp cho phù hợp với yêu cầy phụ tải thực tế-giải pháp này đắt đỏ và tốn nhiều thời gian.

Bởi vậy nội dung dưới đây đưa ra một giải pháp thay thế làm cố định hay tạm thời mà vẫn cải thiện được chất lượng điện áp một cách dễ dàng, nhanh gọn và đỡ tốn kém hơn nhiều

máy biến áp cân pha Standa

Thiết bị điều tiết dòng điện trung tính

Thiết bị điều tiết dòng điện trung tính là một thiết bị điện điều phối dòng điện đi trong dây trung tính IN Còn gọi là dòng mất cân bằng.

Nó chỉ xuất hiện khi phụ tải giữa các pha T – R – S khắc nhau nhất là khi chỉ có tải một pha đi qua cả 4 dây (3 dây pha + dây trung tính) như các dây dẫn tải điện .

Máy không tiêu thụ công suất. Máy chủ yếu làm điểm trung tính của mạng ít lệch khỏi điểm trung tính gốc, giảm tổn thất điện áp và công suất do dòng mất cân bằng gây nên.

Dòng điện mất cân bằng IN­ không lớn chỉ khoảng 0~60A nên máy nhỏ gọn hoạt êm, tháo lắp bảo dưỡng đơn giản, tuổi thọ cao.

Những tiện ích của thiết bị điều tiết trung tính

1/ Giảm dòng điện mất cân bằng chạy trong dây trung tính. Nếu tiết diện 4 dây (3 dây pha + 1 dây trung tính) bằng nhau = 88%; 85% khi dây trung tính = 0.64 dây

2/ Cân bằng điện áp giữa các pha (chống lệch pha) lệch pha cao do phụ tải các pha không đồng đều nhất là chỉ có tải 1 hoặc 2 pha mà điều này sảy ra thường xuyên đối với mạng điện 380v/220v

Pha ít tải, điện áp cao – pha nặng tải điện áp sụ. Sụt áp còn tội tệ hơn khi sử dụng ổn áp kích áp của người dùng điện. Khi có NC thì UT ≈ U R ≈ US ⇒ dòng điện có ở cả 3 pha dù chỉ có tải pha R

3/ Giảm tổn thất điện áp và công suất do dòng mất cân bằng gây nên làm lưới điện ổn định hơn. Mang lại hiệu quả kinh tế cho bên bán và mua điện năng

4/ Mất nguội ( Dây trung tính đứt ) toàn bộ phụ tải một pha còn liên quan đến máy điều tiết trung tính vẫn vận hành bình thường.

5/ Có thể thay thế dây trung tính khi kéo mạng điện đi xa hoặc các đường trục chính trước khi phân tải nhằm tiết kiệm vật tư nhất là đối với cáp hay dây đồng – có thể giảm tới 20% chi phí.

6/ Triệt tiêu dòng điện bặc 3 vì nó đi tắt qua NC về nguồn –

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ MÁY CÂN PHA XIN LIÊN HỆ:
Công ty Cp Thương Mại & Sản Xuất Redsun
Số 34-36 Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0912 307 206
Email: standa.tcv@gmail.com

Hiển thị một kết quả duy nhất