Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA?

Rate this post

Tình trạng điện yếu diễn ra thường xuyên vào mùa hè khiến nhiều gia đình buộc phải tìm ra giải pháp để xử lý vấn đề này. Sử dụng ổn áp đang được rất nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả nhất. Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA là phù hợp nhất? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi này nhé.

1, Các dòng ổn áp gia đình trên thị trường

1.1 Ổn áp gia đình nào tốt nhất?

Trước đây thị trường ổn áp tại Việt Nam tương đối nghèo nàn, khách hàng ít lựa chọn. Ổn áp hầu hết là hàng bãi nhập từ Nhật Bản chất lượng không còn tốt, không bền. Giờ đây với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thì Việt Nam đã tự mình sản xuất được. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng ổn áp. Có thể liệt kê một số thương hiệu ổn áp được nhiều người lựa chọn hiện nay như: 

+ Ổn áp STANDA: đây là thương hiệu ổn áp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Thương hiệu STANDA đã có mặt hơn 25 năm và chất lượng sản phẩm ngày càng được khẳng định. 

Các dòng ổn áp gia đình trên thị trường - Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA

+ Ổn áp lioa: cùng với STANDA thì lioa cũng đang thống lĩnh thị phần trong nước. Tuy nhiên khác với STANDA chỉ tập trung vào phát triển dòng sản phẩm ổn áp biến áp thì lioa lại phát triển sang nhiều sản phẩm khác. 

+ Ổn áp nisuda: một thương hiệu ổn áp đang được rất nhiều khách hàng chú ý trong thời gian gần đây bởi mức giá phải chăng và chất lượng tương đối tốt. 

Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu ổn áp hàng nhập khác. Tuy nhiên đặc điểm của các dòng sản phẩm này là có mức giá cao. Chính vì thế không phải khách hàng nào cũng có đủ điều kiện mua được.

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA

2, Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA?

Tùy vào nhu cầu sử dụng điện tại từng gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn ổn áp. Công suất của ổn áp được tính bằng đơn vị KVA. Tuy nhiên các thiết bị điện trong gia đình lại sử dụng đơn vị tính công suất là W. Vì thế muốn biết chính xác nên lựa chọn ổn áp công suất bao nhiêu thì cần đổi ra W. Cách đổi đơn vị KW sang W sẽ thấy được lượng điện tiêu thụ của gia đình bạn.

Thông thường hộ gia đình hay dùng ổn áp có công suất từ 5KVA đến 150KVA tùy theo thiết bị điện sử dụng trong gia đình cụ thể như:

+ Với những gia đình có ít các thiết bị điện thì chỉ cần sử dụng ổn áp có công suất từ 5KVA đến 10KVA.

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA - Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA?

+ Ở những gia đình có nhiều thiết bị điện cơ bản như: máy rửa bát, bếp từ điều hòa, tivi, tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh…. với nhiều thiết bị điện khác. Để đảm bảo khi sử dụng quý khách cần chọn ổn áp có công suất cao hơn nhu cầu sử dụng 1 chút phòng khi sử dụng thêm 3 bếp từ dùng lẩu, và điều hòa…những thiết bị điện khác để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt cùng lúc thì quý khách nên chọn loại ổn áp có công suất từ 15KVA đến 25KVA ( thường những gia đình có nhiều thiết bị điện hoặc quán ăn).

+ Các gia đình như khu biệt thự, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, nhà nghỉ, quán nét… thì cần chọn ổn áp có công suất từ 30KVA đến 150KVA.

Để biết được chính xác gia đình mình cần dùng ổn áp bao nhiêu KVA mời các bạn liên hệ với kỹ thuật 0912307206.

>>> Đùng bỏ lỡ xem ngay: Nên dùng ổn áp loại nào cho gia đình

Thông thường hộ gia đình hay dùng ổn áp có công suất từ 5KVA đến 150KVA tùy theo thiết bị điện sử dụng trong gia đình cụ thể như

Hướng dẫn tính công suất để chọn ổn áp cho gia đình: 

1 KVA tương đương với 0.8kW. Dựa vào công thức này bạn có thể tính toán nhanh được công suất ổn áp có phù hợp không. Ví dụ một gia đình thông thường ở thành phố Hà Nội sẽ sử dụng số lượng thiết bị điện như sau:

+ 1 tủ lạnh

+ 2 điều hòa

+ 2 tivi

+ 2 quạt điện

+ 4 bóng điện

+ 1 nồi cơm điện

+ 1 máy sấy

Ngoài ra còn có thể dùng thêm nhiều loại thiết bị khác. Tùy vào công suất của chúng mà tổng lượng điện tiêu thụ tại mỗi gia đình là khác nhau. Một số thiết bị có công suất lớn như điều hòa, tủ lạnh chứa động cơ bên trong nên lúc khởi động sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn. Muốn tính chính xác thì cần tính tổng công suất điện của các thiết bị rồi nhân với 1.25. Sau đó mới quy đổi ra công suất KVA.

Hướng dẫn tính công suất để chọn ổn áp cho gia đình: 

Các dòng ổn áp được các gia đình lựa chọn nhiều nhất hiện nay là:

+ Ổn áp 5kva – 7.5kva kva cho các gia đình có ít thiết bị điện. Số lượng điều hòa tối đa là 1 chiếc.

+ Ổn áp 10kva – 15kva cho gia đình có số lượng thiết bị điện vừa phải

+ Ổn áp 20kva cho các gia đình có nhiều thiết bị điện, đặc biệt là nhiều điều hòa, bình nóng lạnh. 

Các dòng ổn áp được các gia đình lựa chọn nhiều nhất hiện nay là:

3, Các cách lựa chọn ổn áp phù hợp với hộ gia đình

3.1 Lựa chọn dải điện đầu vào của ổn áp

Một điều các bạn không thể bỏ qua khi mua ổn áp chính là lựa chọn dải điện phù hợp. Tình trạng điện áp tại mỗi khu vực là khác nhau. Có những nơi điện cực yếu, hay chập chờn như vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa. Có những nơi điện áp ổn định hơn, thường xuyên trên mức 150V như các thành phố. Bạn có thể dùng thiết bị đo điện áp để biết chính xác dải điện của ổn áp cần mua là bao nhiêu. 

Các cách lựa chọn ổn áp phù hợp với hộ gia đình

Ổn áp gia đình có các dải điện phổ biến là:

+ Ổn áp dải hẹp: có mức điện áp đầu vào từ 150V đến 250V. Đây là dòng máy được sử dụng cho những khu vực có nguồn điện tương đối ổn định.

+ Ổn áp dải thường: có mức điện áp đầu vào từ 90V đến 250V. Đây là dòng máy được sử dụng phổ biến ở nhiều khu vực bởi dải điện tương đối rộng. 

+ Ổn áp dải rộng: có mức điện áp đầu vào từ 50V đến 250V. Đây là dòng máy có dải điện rộng nhất thường được ưu tiên sử dụng với khu vực điện rất yếu. 

Các cách lựa chọn ổn áp phù hợp với hộ gia đình

3.2 Lựa chọn ổn áp dây đồng hay dây nhôm?

Ổn áp dây nhôm là dòng ổn áp giá rẻ. Ổn áp dây đồng là ổn áp cao cấp. Trong tất cả các kim loại thì đồng là chất liệu có khả năng dẫn điện tốt thứ 2 sau bạc. Nhôm mặc dù cũng được dùng để sản xuất nhiều thiết bị điện nhưng độ bền không cao. Muốn ổn áp bền, đảm bảo công suất tốt nhất thì các bạn hãy chọn mua ổn áp dây đồng.

4, Sử dụng ổn áp gia đình STANDA nên chú ý những gì?

Bạn không nên bỏ qua những điều dưới đây nếu đang sử dụng ổn áp gia đình:

+ Ổn áp gia đình có công suất không quá lớn, vì thế hãy đảm bảo tổng công suất điện sử dụng chỉ bằng 80% công suất máy. Khi quá tải aptomat sẽ tự động nhảy để đóng ngắt. Nếu việc này diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến độ bền

>>> Xem ngay Video cách tính công suất ổn áp và lựa chọn ổn áp cho gia đình: 

+ Nên đặt ổn áp tại những vị trí phù hợp. Với những gia đình có trẻ em thì nên chọn những khu vực an toàn, xa tầm với.

+ Khi ổn áp gặp trục trặc tuyệt đối không tự ý tháo lắp thiết bị. Hãy gọi tới Redsun để được các chuyên gia kỹ thuật trợ giúp bạn nhé.

5, Cảnh báo khách hàng ổn áp LI TAN Dàthiếu công suất Ở Nam Từ Liêm

Ổn áp STANDA được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Vì thế nhiều đối tượng đã lợi dụng sự tin tưởng của người dùng để sản xuất hàng giả nhái, đặt lái theo thương hiệu Standa trong đó có đơn vị LI TAN DÃ làm thiếu công suất, lừa đảo khách hàng bị khách hàng tẩy chay ở Nam Từ Liêm Hà Nội. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng thông tin sản phẩm, chỉ mua hàng tại những địa chỉ uy tín. Đặc biệt logo chính hãng chỉ bao gồm 6 chữ vàng STANDA, không thừa thiếu. STANDA là thương hiệu nổi tiếng và không có chuyện đổi tên sang bất cứ thương hiệu nào khác. 

Standa chính hãng chỉ có 6 chữ là: STANDA, không có RD đằng sau, không có LI đằng trước. 

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA? Những thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi này. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc ổn áp phù hợp nhất. 

………………………………………………………………………………………..

🔜 Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Sản Xuất Redsun
🏠 Ổn Áp STANDA – STANDA chính thức giới thiệu từ VTC2
Địa chỉ: 36 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: standa.tcv@gmail.com
Hotline: 0243 66 17465 – 0912 307 206
Website: https://standa.net.vn/
Mã số thuế : 0103939779
Nơi cấp : Sở KHĐTHN

0/5 (0 Reviews)

Bình luận bài viết

Trả lời

Bình luận facebook